Tin tức

Ông lớn Coteccons trở thành nhà thầu thi công dự án The Eden Rose

Coteccons lọt top danh sách 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2017 do Vietnam Report bình chọn hôm 12/4 vừa qua. Luôn đi đầu trong công tác thi công xây dựng, Coteccons không ngừng gặt hái được các dự án tạo được tiếng vang lớn. Mới đây, ông lớn Coteccons đã trở thành nhà thầu thi công dự án The Eden Rose, huyện Thanh Trì với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.126 tỷ đồng, bao gồm 233 căn biệt thự và liền kề.

du-an-the-eden-rose

Coteccons trở thành nhà thầu thi công dự án The Eden Rose, Thanh Trì

Coteccons đứng sau hàng loạt các dự án bất động sản lớn

Coteccons được thành lập vào năm 2004 với tổng vốn điều lệ ban đầu là 15,2 tỷ đồng. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, lắp đặt các công trình dân dụng và công nghiệp; Công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị và khu công nghiệp; Công trình giao thông; Công trình thủy lợi. Sau thời gian hình thành và đi lên, cùng với sự phát triển vượt bậc và vị thế không ngừng lớn mạnh, trong nhiều năm liền, Coteccons được Ngành xây dựng Việt Nam vinh danh là Tập đoàn xây dựng tư nhân có nhiều đóng góp tích cực cho ngành xây dựng Việt Nam.

Năm 2014, Coteccons trúng thầu nhiều công trình với tổng thầu thiết kế và thi công (Design & Build) như Masteri Thảo Điền trị giá khoảng 3.500 tỷ đồng, Nhà máy Regina giai đoạn 1,2,3 giá trị khoảng 600 tỷ đồng…. Năm 2015, Công ty triển khai nhiều hợp đồng D&B lớn được ký kết với các Chủ đầu tư mới: Gold View, T&T Vĩnh Hưng, Đức Việt Resort … Liên tục ký kết nhiều hợp đồng dự án lớn có giá trị trên 1.000 tỷ đồng: GoldMark City, TimesCity Parkhill, Vinhomes Central Park, Worldon… Năm 2016, Coteccons đã chiến thắng nhiều nhà thầu quốc tế để giành quyền thi công dự án The Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam và cao thứ 8 trên thế giới. Hàng loạt dự án D&B được ký kết đóng góp vào 40% tổng doanh thu Công ty như Vinhomes Thăng Long, nhà máy Regina giai đoạn 5, Panorama Nha Trang, Diamond Island giai đoạn 2, The Millenium, D’Capitale.

du-an-landmark-81

Dự án Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Việt Nam do Coteccons thi công xây dựng

Về mặt kỹ thuật, Coteccons đã có những bước tiến vượt bậc khi hoàn thành nhiều hạng mục khó, trong đó có gói thầu kết cấu hầm dự án The Landmark 81, The Spirit of Saigon (dự án The One trước đây). Ngoài ra, BIM cũng được áp dụng thành công vào thực tế như dầm chuyển dự án The Landmark 81 và đã đạt được những thành tựu đầu tiên.

Trở thành nhà thầu thi công dự án The Eden Rose, Coteccons tâm đắc điều gì?

The Eden Rose lấy ý tưởng thiết kế từ những bông hoa hồng của Pháp, dự án mang âm hưởng cổ điển nhưng không kém phần sang trọng. Các kiến trúc sư tài ba đưa đến một thiết kế mới lạ trong cảnh quan cũng như nội thất. Dự án được chú trọng nhiều hơn đến tổ hợp cây xanh cũng như tiện ích cho cư dân. Với mật độ xây dựng chỉ 40%, The Eden Rose thực sự là tổ ấm bình yên giữa chốn phồn hoa thịnh vượng.

biet-thu-eden-rose-thanh-tri

Biệt thự The Eden Rose

Chủ đầu tư Vimefulland đã “chọn mặt gửi vàng” khi sáng suốt lựa chọn Coteccons là nhà thầu thi công dự án The Eden Rose. Dự án bao gồm 233 căn biệt thự và nhà vườn, được thiết kế 3 tầng và 1 tum, đây là xu hướng thiết kế biệt thự phổ biến trong những năm gần đây. Ông Võ Thanh Liêm – Phó Tổng Giám đốc Công ty cho hay “Chúng tôi tin rằng khi hoàn thành, dự án The Eden Rose sẽ là điểm nhấn về phong cách kiến trúc cho khu vực phía Tây Nam Thành phố, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng khu vực này ngày càng văn minh hiện đại. Để đảm bảo cho thành công đó, chúng tôi cố gắng hoàn thành thật tốt các hạng mục xây dựng của dự án, đạt tiến độ mà chủ đầu tư dự kiến”. Bên cạnh đó, ông Võ Thanh Liêm cũng bày tỏ quan điểm phấn khởi trước một dự án có tính thanh khoản cao như The Eden Rose. Ông nhận thấy tiềm năng của dự án tại khu vực Tây Nam Thủ đô; trong tương lai, năm 2020 Huyện Thanh Trì sẽ lên Quận thì dự án sẽ được xếp vào các dự án có sức nóng nhất Hà Nội.

tien-do-xay-dung-the-eden-rose

Hiện tại, dự án đang hoàn thiện cảnh quan và đã xong hạng mục khoan nhồi. Chủ đầu tư cũng như các đơn vị thi công đang đẩy mạnh tiến độ để hoàn thành tiến độ xây dựng dự kiến.

 

Tin tức khác